BẢO VỆ NHÀ KHỎI ‘NỒM’

Nồm là một hiện tượng thời tiết rất thường thấy ở phía đông Bắc Bộ của nước ta, khi độ ẩm của không khí lên cao 90%, từ đó dẫn đến sự ngưng tụ hơi nước trong không khí rồi đọng lại trên bề mặt của các đồ vật. Vì thế, biểu hiện dễ thấy nhất khi mùa nồm về đó là sự ẩm ướt trên sàn nhà, gương, tường, đệm, quần áo phơi lâu khô hơn và thậm chí là thực phẩm nhanh mốc của như các đồ điện tử dễ bị hư hỏng.

Hiện tượng nồm ẩm trong nhà không chỉ gây ẩm ướt mà có thể sẽ khiến mọi người trong gia đình bạn khó chịu vì gặp nhiều phiền toái. Hôm nay, V-Home sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm, nguyên nhân cũng như cách khắc phục nhà bị nồm ẩm nhé!

Đóng kính cửa

Chúng ta hay lầm tưởng rằng khi thời tiết nồm thì phải mở cửa để nhanh khô. Tuy nhiên, khi thời tiết nồm ẩm. Hơi ẩm từ trong không khí và gió sẽ khiến sàn nhà bị ẩm ướt. Việc mở cửa ra không giúp sàn nhà khô nhanh hơn mà còn làm cho tình trạng ẩm ướt trở nên tồi tệ và dòng hơi ẩm có thể bay lên, bám vào những vật dụng đặt trên sàn nhà. Vậy nên bạn hãy đóng kín cửa nếu không cần thiết.

Sử dụng máy hút ẩm

Sử dụng máy hút ẩm cũng là một giải pháp hữu hiệu để giải quyết tình trạng nồm ẩm trong nhà. Bạn nên ưu tiên đặt máy ở những góc khuất của bàn ghế và những nơi dễ bị ẩm ướt khác trong nhà. Cách làm này sẽ giúp cho đồ nội thất của bạn khô ráo, mang lại hiệu quả bảo vệ cao.

Bật điều hòa chế độ khô

Lúc này độ ẩm trong không khí là khá cao nên nếu nhà bạn có sẵn điều hòa 2 chiều, hãy bật ở chế độ khô. Đây là cách tuyệt vời để hút ẩm và làm lưu thông không khí, giúp bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình, đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ. Lưu ý nên đóng hết các cửa lại để điều hòa có thể hoạt động hiệu quả và tiết kiệm điện. Không gian trong nhà khô ráo sẽ tránh cho các đồ nội thất không bị ẩm mốc.

Vệ sinh đồ nội thất thường xuyên

Đặc biệt là trong thời tiết ẩm thấp, để đảm bảo chúng không bị bám bẩn hoặc ẩm mốc.

Để đồ nội thất ở nơi khô ráo và thoáng mát

Tránh để chúng ở những nơi ẩm ướt hoặc kín cổng kín chốt, ví dụ như những tủ kệ đóng kín.

Nội Thất Chung Cư

Tips: Làm mới tổ ấm chung cư

Bạn đang muốn cải tạo lại căn hộ chung cư cũ sao cho đẹp, ấn tượng và tạo cảm giác thoải mái ấm cúng? Trong bài viết này, V-Home sẽ giúp bạn để biến căn hộ chung cư cũ của nhà bạn thành một ngôi nhà mang phong cách riêng, nhẹ nhàng và tiện nghi. […]

Xem
Nội Thất Chung Cư Thiết Kế Nhà Phố

Một số tiêu chuẩn thiết kế quan trọng

Khi bắt đầu vào lên ý tưởng cho căn nhà của bạn, chắc khách hàng cũng khá băn khoăn khi không biết được những đồ nội thất trong nhà mình có phù hợp và phát huy hết được những chức năng cũng chúng hay không hay lại bị gây ra sự bất tiện trong lúc […]

Xem
Kiến Trúc Ngoại Thất Nội Thất Chung Cư Thiết Kế Nhà Phố

Tối ưu hóa không gian trong ngôi nhà của bạn

Không phải ai cũng có cơ hội sống trong một biệt thự. Do đó, ý tưởng về cách tối ưu hóa không gian và tạo các khu vực lưu trữ là điều cốt yếu cho ngôi nhà của bạn. Nếu bạn đã tự hỏi làm thế nào để tối đa hóa không gian trong một […]

Xem