Những lưu ý khi thiết kế nhà phố hiện đại

Bạn đang sở hữu một kiến trúc nhà phố đẹp, muốn thiết kế nội thất sang trọng, tương xứng với vẻ bề ngoài. Hãy tham khảo những gợi ý sau đây của VHome để ngôi nhà của bạn thật ưng ý nhé.

Thiết kế nội thất phòng khách tân cổ điển

1. Hài hòa giữa chủ đề và phong cách thiết kế

Như một yếu tố gắn kết không gian, việc thiết kế theo một chủ đề và một phong cách chắc chắn sẽ khiến con người ta dễ dàng ghi nhớ và lưu lại trong tâm trí. Đó có thể là một chủ đề nào mà bạn yêu thích hay đơn giản là một tông màu là thứ đem lại sự hài hòa trong phong cách thiết kế nhà phố của bạn.

Thiết kế nội thất phòng bếp tân cổ điển

Đừng làm cho ngôi nhà của bạn rối mù hay giống như một sự chắp vá bằng những mảng màu không mấy ăn khớp với nhau nhé. Chỉ cần một chút tinh tế là bạn đã sở hữu một không gian sống lý tưởng rồi.

Nội thất bếp tân cổ điển

2. Xác định điểm nhấn cho căn phòng

Một không gian không có điểm nhấn sẽ tạo cảm giác nhạt nhòa và không gây được ấn tượng. Một không gian có quá nhiều điểm nhấn sẽ gây sự rối mắt. Do vậy, khi thiết kế nội thất bất kì không gian nào cho nhà phố, hãy xác định một điểm nhấn phù hợp để thu hút mọi ánh nhìn.

Nếu là phòng khách, hãy gây sự chú ý bằng bộ sofa, mảng tường tivi hay là một bức tường cây cũng sẽ khiến cho bất kì vị khách nào tới nhà cũng nhớ mãi không quên.

Nội thất phòng ngủ tân cổ điển

3. Không nên lạm dụng quá nhiều gam màu trung tính

Những gam màu trung tính có ưu điểm là mang lại không gian yên tĩnh và sang trọng nhưng nếu lạm dụng quá mức sẽ khiến cho ngôi nhà của bạn buồn tẻ và vô hồn. Sự kết hợp giữa những màu sắc tương phản sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ ngay cả khi chúng đứng một mình hay kết hợp cùng những gam màu trung tính khác. Điều này sẽ khiến bạn dễ dàng kết hợp với những món đồ nội thất và những vật dụng trang trí khác.

Thiết kế nội thất phòng ngủ master tân cổ điển

4. Chọn đồ nội thất trước khi chọn màu sơn

Sẽ thật dễ dàng để chọn màu sơn tường sau khi bạn đã có tất cả những món đồ nội thất mà bạn yêu thích. Thay vì việc phải sơn lên tường một màu cố định và luôn gắng gượng trước vô số mẫu đồ nội thất vì không biết món nào phù hợp với màu sơn đó để cho ra kết hợp hoàn hảo nhất.
Ngoài ra, các món đồ nội thất lại có chất lượng cũng như thẩm mỹ khác nhau khi kết hợp, đứng cạnh những mầu sơn tường khác nhau. Khi đã có kết cấu, màu sắc của phụ kiện nội thất trong không gian của bạn sẽ dễ hình dung được một màu sắc phù hợp để làm nền cho đồ nội thất đó.

Thiết kế phòng thờ gia tiên

5. Phối hợp đồ nội thất và phụ kiện theo kích thước

Ngày nay, những ngôi nhà phố thường có diện tích không lớn. Do đó, khi thiết kế nội thất bạn nên chú ý tới việc bố trí những món đồ nội thất và vật dụng theo kích thước để đảm bảo diện tích sử dụng tối đa.
Những món đồ nội thất quá lớn sẽ khiến không gian nhà bạn chật chội, những món đồ có kích thước quá nhỏ lại khiến không gian lộn xộn và bừa bộn hơn. Hãy là một gia chủ tinh tế và thông minh trong việc phối ghép nội thất. Đây cũng là một trong những nguyên tắc khi thiết kế nội thất cho nhà phố hiện nay.

Thiết kế cảnh quan sân thượng

Hi vọng với những nguyên tắc cơ bản trên đây sẽ giúp bạn thiết kế nội thất nhà phố hoàn hảo, một không gian sống lý tưởng nhất.