Những gam màu được sử dụng trong phong cách hiện đại

Phong cách hiện đại là lựa chọn lý tưởng cho các thiết kế nội thất nhà ở với diện tích nhỏ, bởi nó giúp tối đa hóa không gian và tạo nên ấn tượng về một căn phòng rộng rãi, thông thoáng hơn. Kết cấu tối thiểu và các dạng hình học táo bạo, màu sắc trung tính nổi bật với một màu đậm. Thông thường, có không quá ba màu trong một không gian nội thất theo phong cách hiện đại: một màu nền, một màu chủ đạo và một màu nhấn.

Màu sắc được sử dụng trong phong cách hiện đại chủ yếu để có được sự kết hợp với ánh sáng tự nhiên, mang đến cho gia chủ có được cảm giác bình yên và tạo cảm giác sang trọng hơn. Việc hạn chế màu sắc làm nên tổng thể thống nhất, hướng sự tập trung vào không gian kiến trúc. Dải màu trung tính lan tỏa rộng khắp và nhịp nhàng, không chỉ mở rộng không gian mà còn cho phép chiều sâu, bề mặt và hơi ấm có cơ hội được nổi bật.

Bản chất của phong cách hiện đại là những gam màu trung tính (màu trắng, màu be, nâu, đen). Phối màu theo tông cho phép nhấn mạnh vào các hình khối và đường nét của những đồ đạc được kết hợp. Tuy nhiên điều này không có nghĩa phải quá gò bó khi sử dụng màu sắc trong phong cách. Đó chỉ là sự kết hợp thận trọng những gam màu trung tính với những màu sắc táo bạo giúp mang lại rung cảm về mặt thị giác.

Có rất nhiều cách lựa chọn màu sắc theo phong cách này mà nếu áp dụng, hiệu quả của nó chắc chắn vượt ngoài sức tưởng tượng của bạn. Những lựa chọn ấy có thể là sắc đỏ làm trung tâm, màu tươi sáng cùng màu vàng, da cam làm chủ đạo, hệ màu cổ điển với màu phấn trang nhã hay hệ màu mềm mại cùng sắc hồng dịu… Dù có lựa chọn màu nào đi chăng nữa, bạn cần chú ý điều quan trọng là phải đảm bảo sự thống nhất, hài hòa, chú trọng cảm giác chỉnh thể cũng như lựa chọn màu sắc theo đặc thù từng không gian.

Màu sắc của các mảng màu trong phong cách nội thất hiện đại là màu trung tính nhằm tạo ra một phông đệm cho các vật dụng trang trí bên trong, hướng sự chú ý của người quan sát đến những điểm nhấn quan trọng. Nội thất hiện đại luôn có tính mạnh mẽ, rõ ràng của đường nét và mảng khối. Vì vậy nếu bàn ghế, kệ TV hay tủ bếp… nhà bạn có màu đậm, mang tính tương phản cao, thì nên chọn sơn tường màu sáng như trắng, sữa, ghi… Với các vật dụng trong nhà, những người ưa thích phong cách thiết kế tối giản cũng ưu tiên chọn lựa các món đồ đơn sắc, màu trang nhã, thay vì nhiều hoa văn, họa tiết.