Các phong cách thiết kế được ưa chuộng nhất hiện nay

Thiết kế nội thất ngày càng khẳng định tầm quan trọng của mình trong cuộc sống hiện đại, nó là vẻ đẹp từ bên trong, nuôi dưỡng, khơi nguồn mọi sự sáng tạo. Vì vậy. thiết kế nội thất không phải sự lặp đi lặp lại nhàm chán, mà có rất nhiều phong cách nội thất, thể hiện sự muôn màu muôn vẻ, tạo nên cái tôi cá tính của kiến trúc sư cũng như gia chủ. Từ đơn giản, tinh tế đến cầu kỳ, kiểu cách. Từ sang trọng, quyền quý đến mộc mạc, thôn quê. Để giúp khách hàng lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp với sở thích và nhu cầu, Công ty V-Home xin đưa ra một số điểm khác biệt như sau:

1.Phong cách thiết kế Bắc Âu (SCANDINAVIAN)

Craig Ritchie chia sẻ: “Phong cách Scandinavian gồm 3 thành phần chính – chức năng, đơn giản và đẹp. Mặc dù đơn giản trong thiết kế, nhưng các đường nét thường được kết hợp với sự sang trọng kín đáo và ấm áp, đã tạo nên một cảm giác rất giản dị.”Nổi bật trong phong cách Scandinavian là gam màu trắng, màu đất và sử dụng vật liệu thô mộc tự  nhiên như gỗ và lông thú. Thiết kế nội thất phong cách Bắc Âu không thể thiếu ánh sáng tự nhiên, gỗ mộc, tường trắng hoặc xám, đồ decor màu trắng hoặc xanh…

Phòng ngủ phong cách scandinavian

Phòng khách phong cách scandinavian

Phòng ăn phong cách scandinavian

2. Phong cách thiết kế cổ điển (CLASSICSM)

Phong cách cổ điển bắt đầu từ thời kỳ phục hưng, ảnh hưởng kiến trúc Hy Lạp cổ đại và kiến trúc La Mã cổ đại. Thiết kế phong cách cổ điển mang sự hoài niệm về quá khứ, các đường nét, vật liệu đều mang dáng dấp của những thập kỷ trước, thế kỷ trước. Nội thất thường sử dụng các chất liệu như gỗ, mây tre, da, đèn chùm và tranh nghệ thuật.

Hành lang thiết kế theo phong cách cổ điển

Phòng ngủ thiết kế theo phong cách cổ điển

Phòng khách thiết kế theo phong cách cổ điển

3. Phong cách thiết kế hiện đại (MODERNSM)

Các công trình khác nhau có đặc điểm tương đồng về sự đơn giản trong bố cục hình khối  không gian, tổ chức, mặt bằng tự do phi đối xứng, mặt đứng loại bỏ việc sử dụng các họa tiết trang trí của trường phái cổ điển cũng như việc sử dụng vật liệu mới như kính, thép, bê tông….  Phong cách này đề cao công năng sử dụng sản phẩm nhằm tối ưu diện tích với các thiết kế không gian mở, rất thích hợp với các căn hộ diện tích nhỏ.

Phòng ngủ thiết kế theo phong cách hiện đại

Phòng khách thiết kế theo phong cách hiện đại

Phòng bếp thiết kế theo phong cách hiện đại

4. Phong cách thiết kế Tân cổ điển

Phong cách cổ điển mang đậm đặc trưng của từng vùng miền,  vì thế kiến trúc Phương Đông và Phương Tây không có sự lẫn lộn. Phong cách thiết kế tân cổ điển chính là sự kết hợp hài hòa giữa cổ điển mà hiện đại. Phong cách này chú trọng đến chi tiết trang trí cầu kỳ, những đường cong mềm mại, kết hợp với những đường phào chỉ của tường và trần nhà. Phong cách thiết kế Tân cổ điển rất được ưa chuộng bởi sự sang trọng, thời thượng của nó.

Phòng ăn thiết kế theo phong cách tân cổ điển

Phòng khách thiết kế theo phong cách tân cổ điển

Phòng ngủ thiết kế theo phong cách tân cổ điển

5. Phong cách thiết kế Vintage

Phong cách Vintage gợi sự cổ điển, sang trọng nhưng gần gũi, tạo cảm giác thân thuộc, ấm cúng. Phong cách thiết kế này sử dụng gam màu gợi sự cũ kỹ như màu nâu nhạt, xanh navy… Phong cách thiết kế này hiện đang rất được ưa chuộng để thiết kế cửa hàng thời trang, hay quán cà phê, ….

Thiết kế cửa hàng quần áo theo phong cách vintage

6. Phong cách thiết kế “Công nghiệp” (INDUSTRIAL)

Thiết kế theo phong cách “Công nghiệp”, không gian được thiết kế mở, tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên. Thiết kế này thường áp dụng cho các căn hộ có không gian rộng, hay có trần cao, gác lửng nhằm tái hiện lại hình ảnh của các nhà máy hay nhà kho. Nội thất trong phong cách thiết kế “Công nghiệp” thường sử dụng vật liệu bằng kim loại như sắt, inbox… hay giả kim loại. Đặc trưng tiêu biểu của phong cách này là tường thường không trát, hệ trần để thô hoặc sàn nhà không lát sàn gỗ mà láng bê tông…

Thiết kế phòng bếp theo phong cách Industrial

Thiết kế không gian phòng ăn theo phong cách Industrial

Thiết kế phòng ngủ master theo phong cách Industrial

7. Phong cách thiết kế Nhật Bản

Nhật Bản là đất nước phải gánh chịu nhiều thiên tại như động đất, núi lửa… Các kiến trúc đều mang đặc điểm thấp , nhỏ gọn. Chính vì thế, Thiết kế theo phong cách Nhật Bản là thiết kế với những đường nét đơn giản, tiện ích và vừa xinh. Vị trí ngồi sẽ là ngồi bệt thay vì ngồi cao như phong cách cổ điển, hiện đại… mang lại sự quây quần, ấm cúng cho mọi không gian.

Thiết kế phòng ngủ theo phong cách Nhật Bản

Thiết kế phòng khách theo phong cách Nhật Bản

Thiết kế sân vườn theo phong cách Nhật Bản